17 ผู้คนที่มีไหวพริบในการแก้ไขปัญหา ที่ดูเหมือนจะเน้นฮาและติดตลกมากกว่านะ

ปัญหาที่เกิดขึ้นในหลาย ๆ ครั้งก็เป็นปัญหาที่เราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ได้ และเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจึงต้องใช้ไหวพริบ และบางคนก็มีการจัดการกับปัญหานี้ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นหากเป็นเรื่องที่เราคาดเดาเหตุการณ์เอาไว้ก่อนแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องง่ายในการแก้ปัญหา และพยายามทำให้สถานการณ์นั้นดีที่สุด แต่ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะควบคุมสถานการณ์คิดแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และรอบคอบหรือไม่ เพราะทุกอย่างในชีวิตสามารถเกิดขึ้นได้แบบที่เราไม่ได้ตั้งตัว

และนี้เป็น 17 ภาพความเฮฮาของการแก้ปัญหาของเหล่าผู้คน ที่พวกเขาคิดว่าพวกเขานั้นมีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาได้ดีมาก และสามารถแก้ไขปัญหาได้ในทุก ๆ สถานการณ์ การแก้ไขปัญหาของพวกเขาจะฮาขนาดไหน เราไปชมพร้อม ๆ กัน

1. เมื่อที่ทำงานอนุญาติให้ใส่แต่กางเกงสีดำเท่านั้น และต้องไม่มีรอยฉีกขาด และฉันก็ได้ทำตามกฏของที่ทำงานได้ถูกต้อง 55555

2. วันนี้เป็นวันเกิดของลูกสาววัย 19 ปี แต่เมื่อเทียนที่จะต้องใช้ในวันเกิดไม่มีหมายเลข 19 ที่เราต้องการและหาไม่ทันแล้ว นี่คือวิธีการแก้ไขปัญหาลูกสาวของฉันจะได้เป่าเค้กทันก่อนจะเที่ยงคืน 

3. ต้องขอบคุณตัวช่วยที่ทำให้เราได้ภาพเจ้าแมวเหมียวในแบบที่ต้องการ 

4. รอยที่ถูกชนและยังไม่มีเวลาเอารถไปซ่อม เราก็มีวิธีแก้ไขปัญหาแบบสร้างสรรค์ได้ และนี้คือตัวช่วยเพื่อทำให้ดูไม่เห็นรอยนั้นไปก่อนชั่วคราว

5. กรวยที่นำมาวางกั้นไม่ให้คนเหยียบแมวที่นอนบนพรมสีกลมกลืนกันมาก เจ้านายของน้องเหมียวเป็นคนที่ฉลาดมาก

6. เป็นการหลีกเลี่ยงการเรียนได้อย่างแนบเนียนมาก ๆ เพราะมีนักเรียนที่แอบโดดเรียนในคาบเรียนออนไลน์ด้วยการตั้งชื่อตัวเองบนโปรแกรม Zoom ว่า “Reconecting” ( กำลังเชื่อมต่อใหม่ ) เพื่อแกล้งครูว่าเน็ตตัวเองกำลังมีปัญหา ไม่สามารถเข้าเรียนได้

7. เพื่อไม่ให้น้ำมันกระเด็นโดนแขนของคุณยาย

8. แฟนของฉันสร้างบรรยากาศให้สุนัขของเขาที่ติดการนั่งบนตักมาก ๆ ถึงจะอยู่นิ่ง ๆ ได้

9. ฉันตัดภาพอดีตภรรยาของพี่ชาย และแฟนเก่าของฉันออกให้เหลือแค่เราสองคนพี่น้องในภาพเท่านั้น

10. เมื่อรีโมททุกอย่างในบ้านหายบ่อย ๆ เราจึงรวมพวกมันได้ที่เดียวกันแบบนี้

11. งานวันเกิดและงานเลี้ยงอำลาของพนักงานในวันเดียวกัน ก็ฉลองไปพร้อมกันเลยทีเดียว

12. อาหารที่ถูกสั่งห้ามให้กินในห้องนั่งเล่น และแท็บเล็ตถูกสั่งห้ามให้ใช้ในห้องครัว หนูน้อยเลยแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้แทน เมื่อเขาอยากทำทั้งสองอย่างร่วมกัน

13. “ เพื่อนบ้านของฉัน เจาะรูที่ประตูไว้ เพื่อให้สุนัขของเขาได้มองเห็นข้างนอกได้ ”

14. การฉลองวันเกิดให้กับตัวเอง Happy Birthday !

15. รูปที่แม่อยากได้ไปติดที่บ้านใหม่ และขอรูปปัจจุบันของฉัน  ^^

16. ลูกสาวของเพื่อนอยากได้ของขวัญวันเกิดเป็น 3DS ก็เลยจัดให้ 3D ตัว S จริง ๆ จัดให้ตามคำขอแบบนี้ถูกใจใช่มั้ยล่ะ ? ( แต่จริง ๆ แล้วที่หลานอยากได้นั้นเป็น ก็เลยจัดให้ Nintendo 3DS เครื่องเล่นเกมส์พกพาสามมิติ )

17. วิธีนี้จะทำให้เราไม่ลืมอาหารกลางวันอีกต่อไป ถ้าเราไม่ยืมกระเป๋าซะก่อนนะ 

ที่มา : brightside