20 ผู้คนที่ร่วมแบ่งปันภาพถ่ายที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเขา

เชื่อว่าหลายครั้งที่ทุกคนได้กดเข้าไปดูภาพที่ถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพใน Instagram หรือช่องทางอื่น ๆ คำถามแรกที่เกิดขึ้นในหัว น่าจะหนีไม่พ้น “พวกเขาทำอย่างไร จึงสร้างผลงานชิ้นเอกเหล่านี้มาได้” ซึ่งทุกคนก็คิดถูกแล้วที่คิดว่าการลงทุนกับอุปกรณ์ที่มีราคาแพงและการรู้จักเทคนิคในการถ่ายภาพบวกกับประสบการณ์ในงานศิลปะ เพื่อที่จะถ่ายภาพให้สวยงามดูสมบูรณ์แบบ แต่อย่างไรก็ตามบางครั้งเราก็สามารถถ่ายภาพที่ดูสวยงามเป็นมืออาชีพได้ เพียงเพราะถ่ายให้ถูกที่และในเวลาที่เหมาะสม

แน่นอนว่าหลายภาพถ่ายเกิดจากสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคนิคเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้ภาพดูสวยงามน่าสะพรึง และบางภาพเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยาก แต่บังเอิญว่ามีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางคนถ่ายไว้ได้ทันพอดี (ภาพที่ออกมาดันสวยงาม) ดังนั้นพวกเราจึงอยากจะขอรวบรวมภาพถ่ายของผู้ใช้เหล่านี้ เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าการถ่ายภาพให้สวยงามไม่ใช่เฉพาะช่างภาพมืออาชีพเท่านั้นที่ทำได้

1. “ภาพถ่ายที่สวยงามราวกับภาพวาดนี้ คือภาพถ่ายของภรรยาผมในงานแต่งงานของลูกสาวอายุ 28 ปี”

2. “ในขณะที่ฉันกำลังถ่ายภาพนกที่เดินอยู่บนชายหาด แต่บังเอิญว่ามีนกอีกตัวหนึ่งบินเข้าในเฟรมพอดี และฉันก็โชคดีที่ถ่ายภาพสวยงามนี้เอาไว้ทัน”

3. ดอกเอ็กไคนาเซีย หรือโคนฟลาวเวอร์ (Coneflowers) ที่ติดอยู่ในน้ำแข็งหลังจากเกิดพายุฤดูใบไม้ร่วง ให้ความรู้สึกเหมือนกับผลงานทางด้านศิลปะที่สวยงาม

4. “แม้ว่าวันนี้ฉันจะไปทำงานสายมากก็ตาม แต่โชคดีมากที่ได้เห็นบรรยากาศของท้องฟ้าที่สวยงามนี้ และมันให้ความรู้สึกเหมือนกับฉันกำลังเล่นกับฟิลเตอร์ของกล้องอยู่”

5. “นี่คือภาพถ่ายของเช้าเมื่อวานนี้ ที่ฉันสามารถบันทึกเหตุการณ์สั้น ๆ นี้เอาไว้ได้ทันพอดี มันค่อนข้างหาดูได้ยากอย่างน่าเหลือเชื่อที่มันปรากฏให้ได้เห็นบนสถานีอวกาศนานาชาติที่กำลังเคลื่อนผ่านดวงจันทร์ที่ส่องสว่างเพียงแค่ 4 % ในช่วงตอนกลางวัน”

6. “ภาพถ่ายของถ้วยกาแฟแก้วนี้ ที่มีแสงสะท้อนจากหลอดไฟ จึงทำให้ฉันสามารถถ่ายภาพออกมาเป็นอย่างที่ทุกคนเห็นได้”

7. “ในวันนี้ฉันได้เห็นปรากฏการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในฤดูหนาวที่แฟร์แบงค์ อลาสก้า”

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีชื่อเรียกว่า ซันด็อก (Sundog) เกิดขึ้นในเวลากลางวัน ส่วนเวลากลางคืนจะเรียกว่า มูนด็อก (Moondog)

8. “นี่คือดอกของต้นกระบองเพชรฉันที่เพิ่งเบ่งบานและดอกของมันมีลักษณะเหมือนกับ Demogorgon จาก Stranger Things”

9. “นี่คือหิมะที่มีลักษณะเหมือนกับคลื่นอยู่บนหลังคาบ้านของฉัน และในวันนี้ฉันได้ถ่ายภาพมันเก็บเอาไว้”

10. “ฉันเห็นกระรอกน้อยตัวนี้กำลังกินสตรอเบอร์รี่จากช้อนส้อมระหว่างทางไปห้องเรียน”

11. “ฉันถ่ายภาพนี้ในขณะที่ฝนตกผ่านทางหน้าต่าง มันดูเหมือนดาวเคราะห์ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยดวงดาวนับล้าน”

12. “นี่คือ Morro Rock ที่กำลังถูกแสงกระทบทำให้ดูเหมือนกับพระอาทิตย์กำลังขึ้น แต่ภรรยาของผมมีความเห็นที่แตกต่าง เธอบอกว่ามันดูคล้ายกับช็อกโกแลตเฟอเรโร รอชเชอร์มากกว่า”

Morro Rock หรือภูเขาหินรูปทรงโค้งที่ขึ้นอยู่กลางอ่าวมอโร่ย์

13. “ฉันเป็นคนถ่ายภาพนกกระยางที่บินต่ำเหนือทะเลสาบตอนที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินนี้เอง”

14. “นี่คือหนึ่งในภาพถ่ายที่ฉันโปรดปรานมาก ๆ เท่าที่เคยถ่ายมา ในวันนั้นไม่มีลมแม้แต่นิดเดียวฉันจึงนำใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นในใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ของรัฐคริสตศักราช ประเทศแคนาดา มาวางเรียงกันเพื่อถ่ายภาพนี้”

15. “ระหว่างทางที่ฉันขับรถผ่านก็ได้แวะลงไปปีนเขาที่อุทยานแห่งชาติ Bryce Canyon ในยูทาห์เมื่อวานนี้ มันให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่กับฉันมาก ๆ เพราะฉันไม่เคยสัมผัสกับทิวทัศน์แบบนี้มาก่อน”

16. “นี่คือภาพถ่ายที่ใช้โหมดถ่ายภาพบุคคลบนโทรศัพท์ของฉัน มันสามารถจับภาพจากกองไฟนี้ได้อย่างสวยงาม”

17. “ภาพถ่ายของผมเองในขณะที่กระโดดเหนือน้ำในเวลา 0.000001 วินาที (ปี 2015)”

18. “ในขณะที่แมวของฉันนั่งอยู่ตรงกลางแสงของสายรุ้งพอดี”

19. “เป็นฉากที่โรแมนติกมาก ๆ ที่ผมกับภรรยาได้พบในขณะเดินขึ้นเขาเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น”

20. “ฉันเห็นนกอินทรีตัวนี้กำลังเกาะอยู่บนราวระเบียงของชั้นบนสุดของห้างสรรพสินค้า ตำแหน่งที่มันและท่าทางในการโพสของมันทำให้ฉันหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพนี้ไว้”

21. “นี่คือภาพถ่ายจากแสงเหนือที่มาพร้อมกับดาวหาง Neowise ที่ค่อนข้างหาดูได้ยากมาก แต่มันเกิดขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ”

22. “เมื่อฉันกลับมาดูรูปถ่ายวัวที่เคยถ่ายเก็บไว้ 5 ปีที่แล้ว กับปัจจุบันก็ทำให้ฉันรู้ทันทีว่า นี่คือวัวตัวดียวกันที่อยู่ในฟาร์มปศุสัตว์ที่ฉันไปเที่ยวที่เท็กซัส”

23. “ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันจะมีโอกาสถ่ายภาพสุนัขของตัวเองที่ทำท่าทางแบบนี้ได้ น้องบอกรักด้วยล่ะ”

ที่มา : brightside