ภาพผู้คนที่พบกับความโชคดีเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ทำให้มีรอยยิ้มและมีความสุขได้

คัดลอก

ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าตัวเองจะได้พบกับความโชคดีเมื่อไหร่ เพราะมันคือสิ่งที่ไม่แน่นอน “ไม่คาดหวังก็จะไม่ผิดหวัง” แต่สำหรับบางคนก็เหมือนได้รับโบนัสโดยที่ไม่คาดคิดด้วยซ้ำว่าเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้เรายิ้มได้นั้นจะเกิดขึ้นมาเซอร์ไพรส์แบบไม่ทันตั้งตัว

และวันนี้เราจะไปชมเรื่องราวเล็ก ๆ ของเหล่าผู้คนที่พบกับความโชคดีเล็ก ๆ น้อย ๆ และถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แต่มันก็ทำให้พวกเขามีรอยยิ้มและมีความสุขได้ และเราหวังว่าคุณจะมีความสุขจากเรื่องราวเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

1. “สุนัขของฉันตัวนี้ไปขุดแห้วมาให้ฉัน จากสวนหลังบ้าน”

2. “ฉันเคยเห็นรูปถ่ายของใครบางคนที่โชคดีได้ไข่แดง 2 ลูกในฟองเดียวกัน หรือไอศครีมคู่ ซึ่งวันนี้ฉันก็ได้โชคดีและได้รับมันเช่นกัน”

3. “เมื่อผมได้รับแจ็คพอตแบบนี้อีกครั้งในระหว่างเดินทาง ยืดขาได้สบายเลย”

4. “ถือว่าวันนี้…เป็นวันที่โชคดีสำหรับฉันมาก ๆ เพราะมีของแถมมากับเฟรนช์ฟรายส์ที่ฉันสั่งมาด้วย”

5. “ภาพด้ายซ้ายมือเป็นภาพวาดในบ้านของเราเอง และภาพทางด้านขวาคือภาพที่เราถ่ายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และในระหว่างที่เราถ่ายรูปอยู่นั้น มีนกบินมาพอดีด้วย “

6. “ฉันได้ทำการสั่งซื้อฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPad จากประเทศจีน เมื่อสั่งซื้อฉันก็ถูกถามว่าต้องการสีดำหรือขาว และฉันก็เลือกสีดำไป วันนี้เป็นวันที่ได้รับสินค้าที่สั่งไป…ได้มาทั้ง 2 สีเลย”

7. “พรมเช็ดเท้าอันเก่าของเราสามารถวางได้พอดีกับทางเข้าบ้านใหม่”

8. แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ช็อกโกแลตชิป แต่เป็นช็อกโกแลตก้อนต่างหาก

9. “ในขนาดที่ฉันกำลังดำน้ำอยู่ก็รู้สึกว่ามีบางอย่างแทงทะลุไปที่ชุดประดาน้ำของฉัน และฉันได้เอาไปให้โรงรับจำนำตรวจสอบเขายืนยันว่านี่คือเพชรจริง”

10. “ฉันทำงานที่บ้านให้ลูกค้าเพิ่งจะเสร็จตอน 7 โมง และกำลังทำความสะอาดบริเวณที่ทำงานให้เรียบร้อยก่อนกลับ ลูกค้าก็เดินมาบอกฉันว่าคุณทำงานที่นี่นานเกินไปน่าจะยังไม่ได้กินข้าว และมอบอาหารจานนี้ให้กับฉัน”

11. “แจ็คเก็ตเป็นผู้ช่วยชีวิตโดนัทของฉันเอาไว้”

12. “ฉันมีอาชีพเป็นคุณครูและการทำงานในสัปดาห์นี้ค่อนข้างที่จะวุ่นวายมาก ๆ แต่ทุก ๆ สัปดาห์ฉันจะมีการไปนั่งทานอาหารที่คาเฟ่แห่งหนึ่งเพื่อคลายเครียดและพวกเขาก็ได้มอบเบอร์ริโตชิ้นพิเศษนี้ให้แก่ฉัน”

13. “โชคดีที่มันไม่หล่นลงไปที่พื้น ไม่งั้นเลอะเทอะหมดแน่ ๆ”

14. “กระจกในห้องน้ำของผมหล่นลงมา แต่โชคดีที่มีแปรงสีฟันช่วยเอาไว้เลยไม่แตก”

15. “แจ็คพอตชิ้นโตเมื่อฉันเปิดถุงถึงกับร้องว้าว !”

16. “รอยสักทั้ง 2 ของผมที่ได้มาจากภาพที่ผมวาดเอง”

ที่มา : brightside