16 สถานการณ์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าในโลกนี้ก็ยังมีคนที่ซื่อสัตย์อยู่มากมาย

แน่นอนว่าเราทุกคนต่างระมัดระวังในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะในเรื่องของสุขภาพร่างกายหรือการเงินที่หลายคนต้องดำเนินชีวิตอย่างมีสติ เพราะในบางครั้งความขี้หลงขี้ลืมก็ทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ แต่โชคดีที่โลกใบนี้ยังมีคนดี ๆ ที่มีทั้งความซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่คิดหยิบจับอะไรที่ไม่ใช่ของตัวเอง

พวกเราชื่นชมคนเหล่านี้มาก ๆ และอยากนำเรื่องราวดี ๆ แบบนี้มาแบ่งปันให้กับทุกคนได้รับชมในวันนี้ แม้ว่าบางประเทศจะมีการใช้วิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกันก็ตาม และในตอนท้ายเรามีเรื่องราวการกระทำที่ซื่อสัตย์เป็นเซอร์ไพรส์พิเศษให้กับทุกท่านด้วย ตามไปดูกัน !

1. ดอกไม้ที่วางบนเคาน์เตอร์นี้วางไว้เพื่อจำหน่าย แต่ไม่มีผู้ขายมีเพียงกล่องความซื่อสัตย์ (สำหรับใส่เงินเมื่อต้องการซื้อดอกไม้) ตั้งเอาไว้

2. “แฟนของผมทำกระเป๋าตังค์หายและด้านในกระเป๋าตังค์มีเงินจำนวนมากกับกระเป๋าเดินทางของเธอ แต่โชคดีที่มีผู้ชายคนนี้เก็บได้และติดต่อหาเธอเพื่อส่งกระเป๋าตังค์คืน (ทุกอย่างในกระเป๋าอยู่ครบ)”

3. ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ผัก หรือผลไม้ตามแถบชนบทในสหราชอาณาจักรมักจะถูกวางขายผ่านกล่องความซื่อสัตย์

4. “โรงแรมแห่งหนึ่งในเยอรมนีที่ฉันพักอยู่มีตู้เย็นที่เต็มไปด้วยสิ่งของตั้งอยู่ในห้องโถง ทุกคนที่เข้าพักสามารถหยิบสิ่งที่ต้องการในตู้เย็นได้ แต่ต้องจดราคาสินค้าทั้งหมดที่คุณซื้อลงในสมุดที่ทางโรงแรมวางไว้ตามความจริง”

5. “ร้านขายต้นไม้เล็ก ๆ ของฉันที่ทุกคนสามารถหยิบต้นไม้และจ่ายเงินไว้ที่กล่องความซื่อสัตย์นี้ได้เลย ตอนนี้ต้นไม้ของฉันถูกขายไปมากกว่าหนึ่งโหลแล้ว”

6. นี่คือร้านขายหนังสือในวินเชสเตอร์ที่ถูกวางขายด้านนอกโดยใช้กล่องความซื่อสัตย์ตั้งเอาไว้ข้าง ๆ ด้วย

7. สิ่งของที่หายไป (ของคนมาเดินป่า) เมื่อมีคนพบจะถูกนำมาวางที่ตรงนี้

8. นี่คือการขายสินค้าในรัสเซีย คุณเพียงแค่เลือกสินค้าที่ชอบและเอาเงินวางไว้แบบนี้

9. “ฉันทำกระเป๋าตังค์หายหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่ามีคนส่งกระเป๋าตังค์กลับมาให้ฉันที่บ้าน และสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าตังค์ของฉันไม่มีอะไรขาดหายไปสักอย่างต้องขอบคุณเขาคนนั้นมาก ๆ”

10. “ผมลืมกระเป๋าที่มีทั้งแล็ปท็อปและเอกสารงานสำคัญในนั้นไว้บนรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ค ผมพยายามตามหามันแต่ก็ไม่เจอ เมื่อกลับมาถึงอพาร์ตเมนต์ก็ได้พบว่ามีคนใจดีส่งมันคืนมาตามที่อยู่ในกระเป๋า”

11. มีทุ่งดอกไม้ในเยอรมนีที่คุณสามารถเลือกตัดดอกไม้ในจำนวนที่ต้องการได้และนำงินใส่ไว้ในกล่อง (พวกเขาอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณโดยมีการนำมีดมาไว้ให้สำหรับคนที่ต้องการตัดดอกไม้ด้วย)

12. คุณสามารถเก็บผลราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่ได้อย่างอิสระ (ในเยอรมนี) คุณต้องจ่ายเงินตามน้ำหนักของผลที่เก็บไปเมื่อออกจากสวน แต่ในส่วนที่คุณกินไปตอนเก็บไม่ต้องจ่าย

13. นี่คือร้านเบเกอร์รี่แบบบริการตัวเอง เพียงแต่คุณต้องทิ้งเงินเอาไว้สำหรับเบเกอรี่ที่อยู่ในกล่องที่คุณถือไป

14. ร้านขายเชอร์รี่ ลูกพลัม สตรอเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ในนอร์เวย์แห่งหนึ่ง คุณสามารถเลือกซื้อมันได้เลย เพียงแต่ต้องจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือที่ทางร้านติดเอาไว้

15. “ฉันได้พบกับโทรศัพท์เครื่องนี้ในน้ำระหว่างปฏิบัติการในน้ำประมาณ 15 ฟุต เมื่อตรวจสอบก็พบว่าซิมการ์ดที่อยู่ในนี้ยังใช้งานได้อยู่ จึงทำการติดต่อเจ้าของและส่งคืนทางไปรษณีย์”

16. นี่คือแหล่งแลกเปลี่ยนหนังสือในชุมชน ที่ทุกคนสามารถนำหนังสือของตัวเองมาแลกเปลี่ยนไปอ่านได้

และเรื่องราวเหล่านี้ที่ฉันได้พบในอินเตอร์เน็ต มันเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ที่พวกเขามี มันเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้เราเป็นอย่างมาก

“ในวันที่สภาพอากาศติดลบ 22 องศาฟาเรนไฮต์ เมื่อฉันเดินลงจากรถก็ได้เห็นถุงมือที่ตกอยู่ท่ามกลางหิมะ และฉันก็หยิบมันขึ้นมานำไปส่งเจ้าหน้าที่ ซึ่งมารู้ทีหลังว่าถุงมือที่ตัวเองนำไปส่งเจ้าหน้าที่นั้นคือถุงมือของตัวเองที่ทำตกเมื่อ 3 วันที่แล้ว”

“ครั้งหนึ่งฉันเคยไปซื้อผักและผลไม้กับแม่ค้าในตลาด ฉันได้รับผักและผลไม้ค่อนข้างมากหลังจากนั้นผู้ขายก็คิดเงินและยื่นของให้ฉันเดินจากไป ซึ่งฉันมาคิดได้ทีหลังว่าตัวเองลืมจ่ายเงินและกลับไปถามแม่ค้าว่าทำไมไม่บอกฉันว่าคุณลืมจ่ายเงิน เธอก็ตอบกลับมาว่าเธอก็สับสนเหมือนกันแต่โชคดีที่คุณยังเดินกลับมา”

“ฉันเคยไปแลกเงินที่ธนาคารในตุรกีเเลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐ แต่พนักงานแลกเปลี่ยนเงินให้ฉันเป็นเงินยูโร ซึ่งฉันสังเกตเห็นว่ามันไม่น่าจะถูกต้อง จึงกลับมาแจ้งแก่พนักงานแต่พวกเขาบอกว่ามันถูกต้องแล้ว เห็นดังนั้นฉันจึงยืนอยู่ที่นั่นสักพักและตัดสินใจวางเงินที่เกินมาพร้อมกับใบเสร็จก่อนจากไป หลายนาทีต่อมาพนักงานคนหนึ่งติดต่อกลับมาหาฉันเพื่อขอบคุณสำหรับเรื่องนี้”

ที่มา : brightside