ผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบจากทั่วโลก

ผู้หญิงทุกคนที่เกิดมาทั่วโลกย่อมมีความแตกต่างกันทั้งรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ รูปร่างและรูปลักษณ์ต่าง ๆ ที่ทุกคนสามารถมองเห็นได้ ผู้หญิงที่มีรูปร่างสูงและเรียวเล็กมีส่วนโค้งและรูปร่างที่ต่างกันนั้น ไม่แปลกเลยที่แต่ล่ะประเทศจะมีมาตรฐานด้านความงามที่ต่างกันจากชาติอื่น ๆ ในบรรดาประเทศเหล่านี้บางประเทศก็มีวิธีการที่จะทำให้ผู้หญิงมีมาตรฐานความงามที่คล้าย ๆ กันด้วยการศัลยกรรม

เรามาดูกันว่ามีประเทศใดบ้างทั่วโลกที่มีความคิดเกี่ยวกับความงามของผู้หญิงในประเทศจึงกลายเป็นจุดเด่นของหญิงสาวในประเทศเขาที่มีความคล้ายกันเกือบทั้งหมด

ไอร์แลนด์

ผู้หญิงทั่วไปจะมีขนคิ้วหนามีริมฝีปากบางจะมีหน้าผากขนาดใหญ่ดวงตาสีเขียวมีผมสีแดงจะเป็นความงามที่ได้มาตามธรรมชาติเป็นคุณสมบัติที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด

ญี่ปุ่น

ประเทศแห่งพระอาทิตย์ผู้หญิงนิยมที่จะทำฟันของเขาให้ดูคดเคี้ยวและซ้อนกันหลายแถวญี่ปุ่นเชื่อว่ามันสะท้อนให้เห็นสัญลักษณ์ของความงามตามธรรมชาติ

อิหร่าน

มีเปอร์เซ็นต์สูงในการทำศัลยกรรมจมูกการผ่าตัดทำจมูกในอิหร่านนั้นมีราคาแพงมาก ดังนั้นผู้หญิงที่จะทำได้ต้องมาจากครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย นี่ก็ไม่ได้ทำให้แปลกใจเพราะผู้หญิงไม่วามารถใช้ส่วนอื่นของร่างกายเพื่อดึงดูดฝ่ายตรงข้ามเขามักใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงาน ใบหน้าจึงมีส่วนสำคัญโดยเฉพาะจมูก

เกาหลีใต้

ความคิดของผู้หญิงเกาหลีจะต้องมีผิวขาวไร้ที่ติจมูกแหลมใบหน้าเล็กและตาโตจะต้องมีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจสิ่งที่จะได้มาต้องทำการศัลยกรรมเข้าไป

ซาอุดิอาระเบีย

พวกเขาจะให้ความสนใจกับความงามของดวงตาเป็นสำคัญเพื่อให้พวกเขาดูมีเสน่ห์มากขึ้นพวกเขาจึงชื่นชอบการแต่งตาที่คมสวย

จีน

จีนถือว่าผู้หญิงที่มีผิวสีซีดถือเป็นมาตรฐานความงามที่แท้จริงหากมีผิวสีน้ำตาลถือว่าต้องทำงานกลางแดดและยากจนสาวจีนจึงทำทุกทางให้ผิวของเขาขาวละเอียดเหมือนหิมะ

เอธิโอเปีย

ในประเทศนี้เมื่อเด็กผู้หญิงมีอายุที่เหมาะสมจะมีการวางแผ่นดินที่ใหญ่และใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆจะถูกวางไว้เพื่อยืดริมฝีปากเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิงที่ดึงดูดให้ผู้ชายมาแต่งงานด้วยคนในท้องถิ่นจะใช้ตุ้มน้ำหนักมาเพื่อยึดใบหูพวกเขาคิดว่าหูยิ่งขยายมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งสวยเท่านั้น

ชนเผ่ากระเหรี่ยง พม่า-ไทย

สำหรับชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในเขตตะเข็บชายแดนพม่า – ไทย กระเหรี่ยงคอยาวถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความงามและสุขภาพที่ดีนั้นเป็นเหตุผลที่สาว ๆ ในท้องถิ่นส่วมเครื่องประดับทองเหลืองรูปเกลียวรอบคอตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ครั้งแรกจะวางไว้ 6 และเพิ่มขึ้นทุกปีจะหยุดเมื่อแต่งงาน พวกเธอจะไม่เคยบ่นว่าหนัก เพราะความงามต้องแลกกับการเสียสละ

มาตรฐานความงามของแต่ล่ะประเทศทำให้คุณประหลาดใจกันบ้างมั้ย ในความคิดของคุณผู้หญิงที่สวยในประเทษของคุณเป็นอย่างไรลองบอกกันได้นะ

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : genial.guru