ภาพถ่ายแปลก ๆ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าโลกนี้มีความมหัศจรรย์เพียงใด

คัดลอก

เรื่องราวแปลก ๆ หรือเหตุการณ์แปลกประหลาดนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา มีทั้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและสิ่งที่เกิดขึ้นจากมนุษย์เป็นผู้สร้างมันขึ้นมา และเมื่อเราได้มีโอกาศเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน เราก็จะรู้สึกตื่นเต้นและประหลาดใจจากสิ่งที่เราได้เห็นเสมอๆ แต่ในปัจจุบันยุคที่อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียเข้าถึงทุกๆ คน ก็สามารถทำให้เราได้เห็นและเข้าถึงโลกได้มากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลย

และวันนี้เราจะขอนำภาพถ่ายเหตุการณ์แปลกๆ ที่เราอาจจะไม่เคยได้เห็นมาก่อน และภาพเหล่านี้จะพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวมหัศจรรย์อีกมากมายที่รอให้เราไปค้นพบ

1. ท่อระบายน้ำในประเทศญี่ปุ่น ที่ใสสะอาดมากจนสามารถเลี้ยงปลาได้

2. มีไข่อีกใบซ่อนอยู่ด้านในของไข่ใบนี้

3. ปลาตัวนี้ดูเหมือนมาจากเทพนิยายเพราะตัวมันใสมาก

4. ภาพความสวยงามที่ทำให้รู้สึกหนาวจัดจริงๆ เมื่อหิมะลายและไหลลงมาจากภูเขา แล้วมันก็ถูกแช่แข็งอย่างเฉียบพลัน จึงเกิดเป็นภาพทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์

5. ความมหัศจรรย์อาจเกิดจากความรักอันยิ่งใหญ่ได้ อย่างชายคนหนึ่งที่ปลูกป่าเป็นรูปกีตาร์เพื่อรำลึกถึงภรรยาของเขาที่จากไปโลกนี้ไปแล้ว

6. ภาพแปลกตาของต้นไม้จิ๋ว ต้นบอนไซแอปเปิ้ลนี้ที่มีขนาดของผลแอปเปิ้ลขนาดเท่ากันแอปเปิ้ลทั่วๆ ไป

7. ผีเสื้อตัวนี้เป็น Gynandromorph หรือเป็นผีเสื้อที่มีทั้งเพศผู้และเพศเมียอยู่ในตัวเดียวกัน ซึ่งเป็นภาพความสวยงามที่หาชมได้ยากมาก

8. ภาพความสวยงามจากสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นนี้ เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะมาอยู่คู่กันได้แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว อย่างเส้นทางรถไฟที่ตัดกับรันเวย์ในนิวซีแลนด์

9.  ธรรมชาติมีพลังยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดในโลก สิ่งใดที่ถูกทิ้งไว้ ธรรมชาติก็จะฟื้นฟูตัวเองได้อีกครั้ง อย่างเช่น ภาพการเติบโตของต้นไม้นี้ ที่สามารถเติบโตได้ในเปียโนเก่าๆ ที่ถูกทิ้งไว้

10.  ภาพความหนาแน่นของผู้คนที่สระว่ายน้ำในประเทศจีน ในช่วงที่เจอภาวะโลกร้อน Heat Wave หรือที่เราเรียกว่าคลื่นความร้อน คือปรากฏการณ์หนึ่งตามธรรมชาติ มักเกิดขึ้นในฤดูร้อน

11. เกาะมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกประหลาดจนน่าเหลือเชื่อ อย่างเกาะแห่งนี้ที่มีรูปร่างคล้าย “ปลา” ซึ่งเป็น 1 ใน 14 เกาะของอุทยานแห่งชาติ Brijuni ประเทศโครเอเชีย

12. ไม้ที่หน้าตาแปลกประหลาดราวกับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้

13. รถไฟขบวนนี้วิ่งผ่านอาคารอพาร์ตเมนต์ในประเทศจีน

14. เห็ดที่กำลังเติบโตบนเห็ดอีกที

15. ภาพความสวยงามและน่าอัศจรรย์ของต้นไม้เล็กๆ ที่กำลังเติบโตบนทางเท้า 

16. ความสวยงามของพระพุทธรูป ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นลาเวนเดอร์ในประเทศญี่ปุ่น 

17. ภาพหาชมได้ยาก ณ จุดกำเนิดของรุ้ง 

18. นี่เป็นลักษณะของไข่ปลาฉลามที่วางไข่ พบได้ในท้องทะเลที่ประเทศออสเตรเลีย

19. ภาพน่าเหลือเชื่อของสุนัขตัวนี้ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ เพราะมันเป็นลูกครึ่งสุนัขบ้านและสุนัขป่า

ที่มา : brightside