กิจวัตรประจำวันของผู้หญิงสามารถทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้

คัดลอก

ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็อยากจะดูเด็กอ่อนกว่าวัยอยู่ตลอดไม่อยากดูแก่ บางคนดูแลตัวเองอย่างดี หาวิธีต่างๆ เพื่อให้ตัวเองเด็กลงทั้งกิน ออกกำลังกาย ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วดี คุณต้องประหลาดใจเมื่อรู้ว่ามีหลายอย่างที่ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้ในกิจวัตรประจำวัน

เราลองมาเลือกดูว่าเราจะทำอะไรได้บ้างในกิจวัตรประจำวันให้ดูอ่อยกว่าวัยนำไปปรับใช้กันดู

ล้างหน้าด้วยน้ำข้าว

ข้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ดูสดใส

ใช้ตาข่ายโฟมล้างหน้าแทนฝ่ามือ

การใช้ตาข่ายล้างหน้าแทนการใช้ฝ่ามือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าทำความสะอาดได้ดีมากขึ้น

ลองมาสก์บำรุงผิวหน้าด้วยสาหร่าย

สาหร่ายทะเลเป็นที่รู้กันดีถึงประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วนั้น ยังสามารถนำมาแปะทำเป็นมาสก์บำรุงผิวได้อีกด้วยทำให้ผิวสุขภาพดีชุ่มชื่นมากขึ้น

พยายามรักษาระดับของคอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นโปรตีนโครงสร้างที่สำคัญของผิวหน้าเราต้องรักษาระดับให้คงที่ ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ผักใบเขียวและผลไม้รสเปรี้ยว เพื่อช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนมากขึ้น

ดื่มด่ำในอ่างน้ำร้อน

การแช่น้ำร้อนในอ่างบำบัดหรืออ่างออนเซ็นน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยให้ร่างกาย การแช่ตัวในน้ำร้อนจะช่วยลดการอักเสบปรับปรุงคุณภาพในการนอนหลับและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่เป็นพิเศษ ทำให้รู้สึกอายุน้อยลง

ให้รางวัลกับใบหน้าตัวคุณเองด้วยการนวดหน้า

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วทำการนวดหน้าด้วยมือของเราเอง เทคนิคการนวดหน้าได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิงเนื่องจากผลลัพธ์ที่น่าประหลาดใจที่สามารถเห็นได้หลังจากผ่านไปสองสามครั้ง การนวดหน้าก็สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง

ปกป้องผิวจากแสงแดด

การหลีกเลี่ยงแสงแดดทั้ง UVA และUVB ที่ทำลายผิวของเรา ให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำจากแสงแดดที่ทำร้ายผิวหน้า เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมป้องกันแสงแดดในทุกๆ วันก่อนออกแดดทุกครั้ง

เป็นไงกันบ้างเคล็ดลับที่ทำได้ในกิจวัตรประจำวันทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยลองไปทำกันดูนะ

เรียบเรียงโดย : ohojingdi   แหล่งที่มา : genial.guru