สายพันธุ์สุนัขดุร้ายบางครั้งก็มีมุมที่อ่อนโยน

สุนัขบางสายพันธุ์มีพฤติกรรมที่ดุร้าย จนทำให้เราไม่อาจที่จะเข้าใกล้พวกมันได้เพราะกลัวพวกมันจะทำร้ายเรา แต่คุณเชื่อไหมว่า สุนัขเหล่านี้บางมุมของมัน ก็มีมุมที่อ่อนโยนและน่ารัก และจงรักภักดีต่อเจ้าของมันอย่างมาก รวมกระทั้งคนในครอบครัวของมัน สุนัขเหล่านี้อาจจะปกป้องครอบครัวของเราด้วยชีวิตของมัน แต่อยากให้พวกคุณเปิดใจมองพวกสุนัขเหล่านี้ในอีกมุมมองหนึ่ง

สุนัขสายพันธุ์พิทบูล

  • หากพูดถึงสุนัขสายพันธุ์นี้แล้ว เราคงนึกถึงการกัดของมัน ซึ่งมีพละกำลังที่มากมาย จนบางครั้งมนุษย์ร่างกายใหญ่ๆ ก็สู้มันไม่ไหว แต่ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการเลี้ยงดู แต่มันบางมุมของมันนั้นก็มีมุมที่อ่อนโยนนะ

  • ประวัติความเป็นมาของพิทบูลส่วนใหญ่ถูกมองว่าไม่ก้าวร้าว แม้แต่ในทศวรรษที่ 1900 ก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะพวกเขามีชื่อเสียงในด้านความเป็นมิตร

  • หากคุณคิดจะมีเพื่อนที่ดีสักคนและจงรักภักดีกับคุณ ลองมองหาสุนัขพันธุ์พิทบูล

สุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์

  • สุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ นับเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่และน่าเกรงขาม แต่คุณรู้ไหมว่า สุนัขสายพันธุ์นี้เข้ากับคนง่ายมากและเขาจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลา

  • ร็อตไวเลอร์มีความศรัทธาในเจ้าของและความรักที่มีต่อครอบครัว มีความอดทนสูง แล้วมันยังสามารถเข้าได้ดีกับสัตว์อื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเจ้าของ ถ้าเกิดเลี้ยงให้มันดุ มันก็ดุ ถ้าเกิดเลี้ยงให้มันเชื่องมันก็เชื่อง

สุนัขสายพันธุ์มาสทิฟฟ์

  • สุนัขสายพันธุ์มาสทิฟฟ์ เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่และใจดี แต่คุณอย่าลืมนะว่าสุนัขสายพันธุ์นี้มีพละกำลังที่สูง หากคุณไม่มีเวลาที่จะพาพวกมันเดินเล่นหรือทำกิจกรรมร่วมกับมัน อีกไม่นานบ้านของคุณจะถูกพวกมันทำลาย เพราะฉะนั้นคุณต้องพาพวกมันไปละลายกำลังที่มีอยู่ภายในตัวของมัน

ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเจ้าของสุนัข อยู่ที่ว่าคุณจะทำให้สุนัขเรานั้นเป็นสุนัข “ต่อสู้” หรือต้องการให้เป็นสุนัขที่ “อ่อนโยน” เป็นการตัดสินใจของบุคคล เพราะทุกอย่างมีทั้งด้านดีและด้านลบ โปรดคิดและไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะนำพวกเขามาเลี้ยง และทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เราได้หยิบยกขึ้นมาให้พวกคุณเห็นในอีกมุมมองหนึ่งของสัตว์ที่มีพฤติกรรมที่ดุร้าย

แหล่งที่มา : biacaip