ชายผู้ที่ยอมทิ้งทุกอย่างในเมือง เพื่อกลับมาอยู่บ้านนอก

การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองบางคนคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน มีชายท่านหนึ่งมีนามว่า เมห์เม็ตทิลกี้ เขาเคยอาศัยอยู่ในเมืองหลวงแต่หลังจากที่เขาเกษียณ เขายอมทิ้งทุกอย่างที่มี แล้วกลับมาอยู่บ้านที่เขาเกิดเมื่อตอนเด็ก เมห์เม็ตทิลกี้ เขามีครอบครัวและเขาได้มีลูกทั้งหมด 5 คน ลูกของเขาทั้งหมดอาศัยอยู่ในเมือง เขาทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วกลับไปอยู่บ้านนอกตัวคนเดียว ซึ่งบ้านของเขาที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งไม่มีการจราจรแออัดและมีสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์และคุณเชื่อหรือไม่ว่าบ้านของเขานี้ ที่เขาอาศัยอยู่นั้นเป็นถ้ำและเขาได้เกิดและเติบโตในถ้ำแห่งนี้ เขาจึงเกิดความผูกพันและเขาคิดอยู่เสมอว่าหลังจากที่เขาเกษียณแล้วเขาจะกลับมาอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้ 

วันนี้เราจะพาท่านไปชมบ้านของ เมห์เม็ตทิลกี้  ที่อยู่ต่างจังหวัดจะมีความสวยงามและน่าอยู่ขนาดไหนเราลองไปชมกันดูครับ

ชายผู้นี้คือ “เมห์เม็ตทิลกี้” ชายวัย 66 ปี ผู้ที่ทิ้งทุกอย่างไว้ในเมืองหลวงหลังจากที่เขาเกษียณ และอพยพตัวเองกลับมาอยู่บ้านที่เขาเกิด

ความตั้งใจของเขาคือ หลังจากที่เขาเกษียณอายุจากการทำงานแล้วเขาจะหันกลับมาอยู่บ้านที่เขาเปิดตั้งแต่เล็กบ้านของเขานั้นคือ ถ้ำ

ภายในบ้านของเขาไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และมันคับแคบแต่มันก็ยังสะดวกที่สามารถอยู่ได้คนเดียว

เขาสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ไม่มีมลพิษและการจราจรที่แออัดในทุกๆ เช้า

บ้านของเขามีรูปร่างที่แตกต่างและเชื่อได้ว่าบ้านของเขาคงทนแข็งแรงแน่นอน

เมห์เม็ตทิลกี้ มีความภูมิใจมากที่ได้กลับมาอยู่บ้านแม่ของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะอายุเยอะแล้วก็ตาม แต่นี่คือเจตนารมณ์ของใครที่เขาต้องการ

และความสุขของคนใดคนหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมายหรือมีครบทุกอย่าง ขอแค่เพียงว่า ทำสิ่งใดก็ตามที่มีความสุขก็เพียงพอแล้ว

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าบ้านปลายชีวิตหลังจากพวกคุณหลังจากการเกษียณ พวกคุณเคยคิดจะไปอยู่ต่างจังหวัดกันบ้างหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยู่ที่ไหนแล้วมีความสุขก็เพียงพอแล้ว

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : biacaip

Facebook Comments

แบ่งปัน