10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดปี 2019

คัดลอก

Google  เป็นแหล่งข้อมูลที่เราสามารถหาข้อมูลได้รอบโลกเพียงแค่คุณค้นหาความต้องการต่างๆ ที่คุณต้องการจะหาลงไปบน Google  เท่านี้คุณก็จะได้ข้อมูลและสิ่งต่างๆที่คุณต้องการและทาง Google ได้รวบรวมคำที่คุณค้นหามากที่สุด แต่ละประเภทเอาไว้ 

วันนี้เราจะพามาชมกันว่าประเทศไทยค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับมากที่สุดในปี 2019  ลองดูกันซิว่าจังหวัดไหนถูกจัดอันดับเป็นที่ 1 

10 สกลนคร 

สกลนครเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญหลากหลายในด้านต่างๆ โดยเฉพาะทางด้านสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์สังคม การเมือง ศาสนา  สกลนครเป็นแหล่งธรรมะที่มีปูชนียสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา เช่น พระธาตุเชิงชุม พระธาตุดูม พระธาตุนารายณ์เจงเวง พระธาตุศรีมงคล พระธาตุภูเพ็ก 

9 สมุทรปราการ 

สมุทรปราการหรือเรียกโดยทั่วไปว่าเมืองปากน้ำเป็นเมืองหน้าด่านทางทะเลที่สำคัญในอดีต จัดเป็นจังหวัดที่มีป้อมปราการมากมายสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานของข้าศึก

– ป้อมประโคนชัย 

– ป้อมนารายณ์ปราบศึก 

– ป้อมปราการ 

– ป้อมกายสิทธิ์ 

– ป้อมผีเสื้อสมุทร และอีกมากมาย

8 ระยอง

จังหวัดระยองมีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ทั้งทะเล เกาะ น้ำตก อาหารทะเล ผลไม้ ตลาด พร้อมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมจังหวัดระยองและยังเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรมของประเทศไทยอีกด้วย

7 สุพรรณบุรี 

สุพรรณบุรีเมืองอู่ข้าวอู่น้ำของไทย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ให้ได้พักผ่อน ทั้งประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ เรื่องราวอันน่าสนใจในอดีต สิ่งก่อสร้างทางพุทธศาสนาที่งดงาม และนอกจากนี้สุพรรณยังเป็นดินแดนที่มีธรรมชาติที่สวยงามอีกที่หนึ่ง 

6 ชุมพร

ใครที่กำลังมองหาที่พักชุมพรในช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ชุมพรถือว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งชายทะเล ที่ตอบโจทย์สำหรับปีใหม่นี้ เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือทะเลซึ่งหลายคนคงคุ้นชินกับการท่องเที่ยวทะเลที่ชุมพร 

5 สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีดีกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล เขื่อน ที่พักธรรมชาติ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์รวมไปถึงของกิน 

4 จันทบุรี 

เมื่อนึกถึงจังหวัดจันทบุรี สิ่งแรกที่จะนึกถึงคือผลไม้ ทะเล น้ำตก สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดริมชายฝั่งทะเลตะวันออกและที่สำคัญเมืองจันทร์เที่ยวได้ทุกแนวและเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

3 เชียงใหม่

อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาว บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงแน่นอน เชียงใหม่เป็นจังหวัดแรกๆ ที่เราจะนึกถึงนับเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวโคตรจะเยอะไม่ว่าจะเป็น ภูเขา  แก่ง และอีกมากมายเที่ยวทั้งปีก็ไม่ครบ 

2 นครนายก

ปีใหม่นี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ยกแก๊งกันไปเที่ยวนครนายกกันดีกว่า สายเที่ยวยกแก๊งแบบเราๆ ก็ต้องรวมตัวเที่ยวครบแก๊งรับปีใหม่กันหน่อย ถ้าเป็นจังหวัดที่เดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกล ที่เที่ยวเยอะๆ ก็คงหนีไม่พ้นนครนายก 

1 กาญจนบุรี

กาญจนบุรีอีกหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมโดดเด่นในเรื่องของน้ำตกที่สวยงาม กิจกรรมล่องแพ พักผ่อนรีสอร์ทริมน้ำและคาเฟ่สวยอีกมากมายน้ำ

และนี่คือ 10 สถานที่เที่ยวที่ถูกค้นหาโดย google มากที่สุดประจำปี 2019  ปีใหม่นี้คุณมีจังหวัดที่จะไปเที่ยวแล้วหรือยัง 

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : Google