นักเดินทาง 16 คนที่ได้พบกับความผิดหวังในการเดินทางไปเที่ยวและถ่ายภาพสวย ๆ แต่ไม่เป็นอย่างที่คิด

คัดลอก

มันเหมือนเป็นเรื่องตลกที่เกิดขึ้นกับคุณบ่อยครั้ง เมื่อเลือกไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเพื่อจะไปถ่ายภาพเก็บบรรยากาศสวย ๆ เหมือนกับคนอื่น แต่สิ่งที่ได้เห็นและภาพถ่ายของคุณก็สร้างความผิดหวังให้เป็นอย่างมาก มันรู้สึกจุกในอกและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ไปเหยียบที่ตรงนั้นอีก จนกว่าจะถูกพัฒนาให้ดีกว่าเดิม

ประสบการณ์ความรู้สึกแย่ ๆ ของนักเดินทางท่องเที่ยวที่ได้แชร์ให้กับเพื่อน ๆ ของพวกเขา ที่ได้พบว่าสถานที่จริงกับรูปถ่ายนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หมายเหตุ : ภาพเหล่านี้เป็นความรู้สึกของเหล่าผู้คนที่ได้เดินทางไปเท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้คนเหล่านั้น และขึ้นอยู่กับสภาพลมฟ้าอากาศอันเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสวยงามลดน้อยลง อีกทั้งจำนวนผู้คนที่ไปเยื่อนในสถานที่แห่งนั้น หากมีจำนวนมากก็อาจจะทำให้พวกเขาไม่ได้สัมผัสถึงความงดงามที่แท้จริง )

1. ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่หลาย ๆ คนบอกว่ามันคือ “ดวงตาของโลก” แต่พอได้ไปดูทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ Kerid แห่งประเทศไอซ์แลนด์ของจริง มันไม่ได้เหมือนกับที่คิดไว้

2. ในวันหยุดของฉันที่ได้ไปทัวร์ในไอร์แลนด์และและอยากไปชมธรรมชาติอันน่าทึ่งของหน้าผาโมเฮอร์ (Cliffs of Moher) หน้าผาเหนือมหาสมุทรแอตแลนติกกับทิวทัศน์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน แต่วันนี้สงสัยอากาศไม่เป็นใจให้เรา

3. เกาะนีล ประเทศอินเดีย สถานที่พักผ่อนที่ฉันอยากไปมาก และมีโอกาสได้ไปครั้งแรกในชีวิต

4. ไม่มีความเงียบและไม่มีผู้คนนั่น เป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับที่นี้ ( พระราชวังต้องห้ามแห่งเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน )

5. บันไดสเปน Spanish Steps ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี่ หากไม่มีผู้คนมากมาย สถานที่แห่งนี้จะดูดีและสวยงามมาก

6. ปราสาทรังนก ที่ตั้งอยู่เมือง Gaspra แห่งคาบสมุทรไครเมีย ที่ฉันคิดว่ามันใหญ่มาก ครั้งแรกที่ได้เห็นของจริงก็รู้ทันทีว่าปราสาทหลังใหญ่ที่ฉันเข้าใจมันไม่ใช่ 

7. ฉันอาจจะพลาดช่วงเวลาที่ไร้ผู้คนของสถานที่แห่งนี้ไป (สะพานชาร์ลส์ Charles Bridge เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก)

8. เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ของประเทศญี่ปุ่นที่สร้างความผิดหวังให้กับเราเป็นอย่างมาก ( หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower) ประเทศญี่ปุ่น)

9. พระราชวังแวร์ซายส์ (Palace of Versailles) กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนมากมาย ไม่สามารถสัมผัสถึงความงามของพระราชวังแห่งนี้ได้เลย เพราะด้วยความผู้คนที่ได้มาเยื่อนสถานที่แห่งนี้มากเกินไป

10. นครเปตรา (Petra) นครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขากว่า 2000 ปี ประเทศจอร์แดน ที่สร้างความผิดหวังให้กับฉันเป็นอย่างมาก และรู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายค่าเข้าชมไป

11. การถ่ายภาพให้สวยเหมือนกับโฆษณาในป่าไผ่ซากาโนะ” (Sagano bamboo forest) กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น นั้นถือเป็นเรื่องยากมาก เพราะป่าแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของญี่ปุ่นที่ทุกคนให้ความสนใจและต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง ด้วยทัศนียภาพที่สวยและแปลกตา และหากใครอยากได้ภาพสวย ๆ จริงต้องมาเช้า ๆ หน่อย

12. กลายเป็นประเทศที่ทำให้ฉันพบกับความผิดหวังมาก ๆ ที่เสียทั้งเงินและเวลาเพื่อข้ามไปท่องเที่ยวที่แห่งนี้ ( มุมมองจากลอนดอนอาย) 

13. น้ำพุ เทรวี่ (Trevi Fountain) ลานน้ำพุและอนุสรณ์สถานที่จัดได้ว่าสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี แต่ความงดงามได้หายไปเพราะน้ำพุแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนมุ่งดูเป็นจำนวนมากตลอดเวลา แม้ในเวลา 05:45 น. ก็ยังเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย

14. แม้ว่าโอเอซิสแห่งนี้จะสร้างความผิดหวังให้กับคุณมากมาย แต่เนินทรายเหล่านี้จะทำให้คุณกลับมาเที่ยวตรงนี้อีกครั้ง ( Huacachina หมู่บ้านโอเอซิส กลางทะเลทรายแห่งเปรู )

15. ความสวยงามที่เป็นหมู่บ้านมีผู้คนอยู่อาศัยมากมาย และตอนนี้มันก็ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมมาก ๆ จนคุณต้องต่อแถวตามเส้นทางในบางจุดเวลาเดินทางไปที่นั้น ( หมู่บ้าน Vernazza ประเทศอิตาลี) 

16. วัดนี้ที่ตั้งอยู่ในกัมพูชาที่เพื่อน ๆ หลายคนแนะนำให้ไป แต่ฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย มันเป็นเพียงสิ่งก่อสร้างที่สึกกร่อนและย่อยสลายไปอย่างมาก ถูกกระแทกและซัดไปตามคลื่นแห่งกาลเวลา

ในโลกนี้ยังมีความงดงามตระการตาอีกมาก เราหวังว่าความรู้สึกแย่ ๆ ของผู้คนเหล่านี้จะไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกที่ไม่อยากไปเที่ยวในสถานที่แห่งนั้น เพราะบางครั้งมันเป็นเรื่องของมุม เราอยากให้คุณได้ลองไปสัมผัสความงดงามเหล่านั้นด้วยตนเอง แต่ก่อนจะตัดสินใจจะไปเที่ยวที่ไหน ควรหาข้อมูลหรือรีวิวต่าง ๆ ให้ดีก่อน เราจะได้ไม่รู่สึกเฟลเหมือนกับผู้คนเหล่านี้ และหวังว่าคุณจะสนุกกับทุกการเดินทาง

และโปรดจำไว้ว่า ” ความสุขของการเดินทางนั้น เกิดขึ้นระหว่างทางที่ไป ไม่ใช่อยู่เพียงแค่จุดหมายปลายทาง “ เราสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์และความสวยงามของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ในระหว่างทางที่ไป หากมองเพียงแต่จุดหมายปลายทางแล้ว เราจะพลาดโอกาสของความสุข ” ระหว่างการเดินทาง ” ได้

ที่มา : brightside