17 เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวของยุค 90 ที่เราลืมไปแล้ว และในปัจจุบันกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

คัดลอก

แฟชั่นในอดีตที่ผ่านมา ! เสื้อผ้าหลากสี เครื่องประดับต่าง ๆ มากมาย ที่ใช้ในการแต่งตัวเป็นสิ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากย้อนกลับไปแต่งตัวแบบนั้นอีกแล้ว ชุดที่เคยใส่ในอดีตเป็นสิ่งที่ทำให้ดูแปลกไปจากการแต่งตัวของผู้คนในปัจจุบันมาก แต่แปลกที่ยังมีผู้คนนำมาสวมใส่ในทุกวันนี้และแฟชั่นต่าง ๆ มากมายในช่วงปี 1990-2000 และกลับมาฮิตอีกครั้งในปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันปี 2020

ซึ่งเราเชื่อว่าแฟชั่นเหมือนการเจริญเติบโตแบบวงจรชีวิต มักวนเวียนกลับมาซ้ำที่เดิมอีกครั้งเสมอ และนี้คือเทรนด์แฟชั่นที่เคยฮิตในอดีต และกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในปัจจุบัน จะมีเทรนด์แฟชั่นอะไรบ้างเราไปชมพร้อม ๆ กัน

1. แฟชั่นเสื้อผ้าโทนสีนีออน

สีสันจากเสื้อผ้าที่แสนจะสดใสจนทำให้แสบตาได้กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง สีนีออนทำให้ดูโดดเด่นมากและเหล่าตัวแม่ของวงการแฟชั่นก็ไม่พลาดที่จะมีชุดสีนีออนแบบนี้ในตู้ และหยิบมาสวมใส่ในหลาย ๆ โอกาส

2. แฟชั่น Headbands หรือผ้าคาดผม

ในปี 2000 ผู้หญิงในยุคนั้นนิยมทำผมแบบนี้มาก และในปัจจุบันการทำผมแบบนี้ก็เริ่มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง บางครั้งอาจจะมีการติดโบใช้ริบบิ้นผูกเอาไว้เพิ่มความน่ารักสดใสอีกด้วย

3. กางเกงขาสั้น

กางเกงขาสั้นที่อาจดูไม่เหมาะสมในการใส่ไปในโอกาสต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันกลับเป็นที่นิยมทำเป็นชุดหลากหลายแบบ และสวมใส่ได้หลายโอกาส เป็นแฟชั่นคอลเลกชันของนักออกแบบชื่อดังอีกด้วย เทรนด์กางเกงขาสั้นที่มีเสื้อเข้ากับเซ็ตกำลังเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก

4. เสื้อครอป หรือ Crop Tops

เสื้อครอป คือเสื้อเอวลอย เคยเป็นที่นิยมของผู้หญิงยุค 90 มาพร้อมกับการอวดหน้าท้องโชว์สรีระของคนที่สวมใส่ และหลังจากนั้นก็มีผู้คนต่อต้านว่าดูไม่เหมาะสมจนถูกลืมแฟชั่นนี้ไป จนกระทั่งปีที่ผ่านมาเสื้อครอปถูกปรับปรุงจนกลับมาเป็นที่นิยมอีกเช่นเคยจนถึงปัจจุบันนี้ พวกเขาได้ทำกางเกงที่ใส่แม็ทกับเสื้อเพื่อลดการต่อต้านอีกครั้ง

5. สไตล์ Bralettes บราที่มีดีไซน์ลักษณะคล้ายเสื้อครอปตัวสั้น ที่มาในหลากหลายรูปแบบ

กลับมาเป็นสไตล์การแต่งตัวที่อินเทรนด์อีกครั้ง แม้เสื้อที่สวมใส่ข้างในจะออกมาแบบมาคล้ายกับชุดชั้นในก็ตาม แต่การนำเสื้อและกางเกงมาแม็ทผสมผสานกันจนทำให้ดูดี และนิยมใส่กันในปี 2020

6. เสื้อผ้าชุดเครื่องหนัง

กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นในปี 2020 เป็นการผสมผสานออกแบบเสื้อให้เข้ากันดูไม่น่าเบื่อ และสามารถนำมาใส่ได้ทั้งชุด จึงได้รับความนิยมมาก ๆ เช่นเดียวกับชุดของตัวละครจากเดอะเมทริกซ์ Fashionistas เป็นคนที่มีความมั่นใจมากเธอได้สวมใส่ชุด และรองเท้าที่เป็นหนังทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้า

7. กางเกงยีนส์ และกางเกงแบบผ้าขาบาน หรือที่เรียกว่ากางเกงขาม้า

กางเกงยีนส์ที่มีขาบานเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามไม่นิยมใส่เป็นเวลานานมาก กลับเป็นแฟชั่นที่กลับมาอินเทรนด์อีกครั้งในปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน กลับมาในรูปแบบขาบาน หรือเรียกว่าทรงบอย ขาม้าก็เรียกได้เช่นกัน และเป็นกางเกงเอวสูง ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปร่างของผู้หญิงใส่แล้วดูดีทำให้มั่นใจมากขึ้นด้วย

8. เสื้อกล้าม

เสื้อกล้ามกลับมาเป็นที่นิยมใส่อีกครั้ง มักจะถูกจับคู่กับกางเกงขายาวหลวม ๆ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง หรือผ้าใบเพิ่มความเก๋ให้กับผู้หญิง

9. แฟชั่นกระโปรงยาว ( Maxi Skirt)

กระโปรงแมกซี่กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง ดีไซน์เนอร์หลายคนได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้เป็นทางเลือกสวมใส่ในหลากหลายโอกาส

10. Chokers

สร้อยติดคอ กลับมาเป็นเครื่องประดับที่ยอดนิยมอีกครั้งในปัจจุบัน ยิ่งใส่หลายเส้นที่ดูแม็ทกันยิ่งทำให้ดูโดดเด่นดูสวย บางคนเลือกใส่แบบที่มีจี้ที่มีความแวววาว ซึ่งทำให้เสื้อปาดไหล หรือเสื้อผ้าที่ต้องโชว์คอของคุณดูสวยมากขึ้น

11. เสื้อผ้าลายสก๊อต

แม้ว่าเสื้อผ้าลายสก็อตเคยเป็นแฟชั่นที่เก่าแก่ไปแล้วก็ตาม แต่ในปัจจุบันกลับเป็นอีกแฟชั่นที่หวนกลับมาและถูกใจใครหลาย ๆ คนจนเป็นที่นิยมกัน ส่วนมากจะนิยมใส่สีขาว หรือไม่ก็สีดำตัดในลายสก็อตของเสื้อผ้า

12. หมวกบักเก็ต (Bucket Hat)  หรือหมวกรูปทรงถังใส่น้ำ

ในอดีตหมวกบักเก็ตคือแฟชั่นที่เป็นสิ่งที่ผู้ชายนิยมใส่มากกว่าผู้หญิง แต่ในปัจจุบันหมวกถังเป็นที่นิยมของผู้หญิง กลับมาในหลากหลายแบบบ้างก็ใช้หนังทำ บ้างก็ใช้เป็นผ้าทำ

13. Fringy 

เสื้อผ้าแนวนี้คุณสามารถเลือกหยิบมาใส่เป็นชุดก็ทำให้สวยได้ มีแบบให้เลือกได้มากมาย ในปัจจุบัน Fringy ถูกแม็ทกับเสื้อผ้าหลายชนิด และเป็นที่นิยมกลับมาอีกครั้ง

14. เสื้อขนนก

เสื้อผ้าขนนกที่ดีไซน์เนอร์ส่วนใหญ่แนะนำให้ดาราดังหลายคนสวมใส่เป็นชุดราตรีไปงาน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ดัดแปลงมาใส่ในชีวิตประจำวันในปัจจุบันนี้

15. เข็มขัดกว้าง

ในอดีตเข็ดขัดที่เรานิยมใส่มักจะมีขนาดใหญ่และกว้าง ใส่คู่กับกระโปรง หรือกางเกงไว้บริเวณเอวให้ดูมีรูปร่างที่ดี และสวยงาม ซึ่งในปัจจุบันเราดีใจมากที่เข็ดขัดเส้นใหญ่ถูกปรับปรุงเพิ่มเติมให้เข้ากับยุคสมัยกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง

16. Ruffles เสื้อผ้าระบายฟูฟ่อง

ในที่สุด Ruffles ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เป็นคอลเล็กชั่นใหม่ของดีไซน์ที่นำแฟชั่นเก่า ๆ กลับมาเป็นที่นิยมในปัจจุบันอีกครั้ง เป็นชุดที่ผู้หญิงใส่และดูเป็นวันสบาย ๆ เรียบง่ายสำหรับพวกเธอ

17. อายแชโดว์สีน้ำเงิน

อายแชโดว์สีน้ำเงินเคยเป็น Fashionista ของทุกคนในยุค 90 เป็นสีที่ผู้หญิงในอดีตชื่นชอบและนิยมทา จนกระทั่งในปัจจุบันกลับมาพร้อมกับการติดขนตาที่ดูหนาและยาวของการทาสีน้ำเงินบนเปลือกตาอีกครั้ง ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเทรนด์ที่กลับมาได้ในปีนี้

ที่มา : brightside