ภาพผู้คนที่ร่วมกันไขปริศนา ให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

ในปัจจุบันนี้โลกของเราถูกพัฒนาไปได้ไกลมาก มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สำหรับทุกวันนี้อยากรู้อะไรก็แค่เสิร์ชหาข้อมูลใน Google แหล่งรวมข้อมูลและเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมายให้คุณได้ศึกษาหาความรู้  แม้แต่ความลับบางอย่างที่ถูกปิดเอาไว้เกี่ยวกับอาชีพเบื้องหลังในการทำงานก็ถูกขยายขอบเขตและแบ่งปันข้อมูลเพื่อให้ผู้คนมาศึกษาทำความเข้าใจว่าสามารถทำได้ในรูปแบบนี้อย่างไร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถศึกษาข้อมูลเหล่านี้ได้

เรามั่นใจว่าโซเชียลเน็ตเวิร์กหากใช้ในการสร้างประโยชน์ให้กับตัวเองก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ทุกอย่างมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียที่ทุกคนต้องคอยระมัดระวังในการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วย (โดยเฉพาะบุตรหลาน) และนี่เป็นข้อมูลที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ร่วมเปิดโปงความลึกลับของโลก ให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ง่ายมากขึ้น จะมีเรื่องอะไรบ้างเราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1.  ชุดเลี้ยงผึ้งที่เคยมีในยุคกลางให้ความรู้สึกลึกลับกว่าชุดในปัจจุบัน

2. ฉันเพิ่งได้ค้นพบว่าลิปสติกมีตัวอย่างที่อยู่ด้านบนของผลิตภัณฑ์แบบนี้ด้วย

3. อีกเหตุผลหนึ่งที่โจรสลัดใช้ผ้าปิดตาก็เพื่อให้สามารถปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของแสงได้อย่างรวดเร็ว

พวกเขาจะปิดตาอีกข้างให้อยู่ในความมืดและเมื่อไปถึงที่พักก็จะเปิดแผ่นแปะออกและสามารถมองเห็นได้ปกติทันที

4. ในวันนี้ฉันเพิ่งได้เรียนรู้ว่าคะน้า บล็อกโคลี่ กะหล่ำปลี กะหล่ำบรัสเซลส์ และกะหล่ำดอกเป็นพืชสายพันธุ์เดียวกันทั้งหมด

5. พบว่าในมิวสิควีดีโอของนักร้องดังชาวอเมริกัน Taylor Swift ใช้สถานที่เดียวกันในการถ่ายทำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพลง Divergent, Demi Lovato’s Heart Attack และ Bad Blood

6. คุณรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้ไม้ถูพื้นที่ถูกต้องตอนอายุเท่าไหร่ ? 

7. เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy) คือคนเดียวที่ชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)

ในระหว่างที่ได้เจอกันครั้งแรกของเดรโกและแฮร์รี่ ครั้งแรกที่ร้านของ Madam Malkin เดรโกไม่รู้ว่าแฮร์รี่มีชื่อเสียงขนาดไหน เพราะตอนที่เขาเจอแฮร์รี่สวมใส่ชุดเก่าของมักเกิ้ลและพ่อก็ไม่ยินดีด้วยหากลูกชายจะรู้จักกับเด็กคนนี้ แต่เดรโกก็พูดคุยกับแฮร์รี่มาโดยตลอดและชื่นชอบในตัวแฮร์รี่

8. หากพิซซ่าของคุณไม่พอดีกับถาดใส่ก็สามารถแบ่งครึ่งแบบนี้ได้

9. วันนี้ฉันเพิ่งได้รู้จักอดีตภรรยาทั้ง 3 คนของทอมครูซที่ได้หย่ากันแล้ว ในตอนที่ฉันอายุ 33 ปี (มีมี โรเจอร์ นิโคล คิดแมน และเคธี่ โฮล์ม)

ภรรยาของทอมครูซแต่ละคนก็มีอายุน้อยกว่าเขาและคนล่าสุดอายุน้อยกว่า 11 ปี

10. หากฝาขวดแน่นเกินไปให้ใช้หนังยางรัดรอบ ๆ และใช้ผ้าขนหนูจับบิด

11. จริง ๆ แล้วรุ้งกินน้ำเป็นวงกลมแต่ถ้ามองบนพื้นดินปกติจะเห็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น นอกจากจะมองด้านบนเครื่องบินคุณจะเห็นเป็นขนาดเต็ม

12. การจุดเทียนก่อนอาบน้ำและตั้งทิ้งไว้แบบนี้จะช่วยให้กระจกไม่เกิดฝ้าในบริเวณที่ตั้งเทียนไว้

13. นักแสดงหญิงที่รับบทเป็นคุณแม่ของเชลดอนในซีรี่ส์ The Big Bang Theory เป็นแม่ที่แท้จริงของนักแสดงที่รับบทบาทเป็นแม่ของเชลดอนในซีรี่ส์ Young Sheldon

14. แท้จริงแล้วกล่องใส่ไข่สามารถใช้วางแท็บเล็ตได้

15. รูปปั้นชาวโรมันที่สามารถแยกออกจากกันได้ เพื่อนำมาอัพเดททรงผมที่ทันสมัยมากขึ้น

16. ฉากที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญในตอนต้นเรื่องไททานิก คือการแสดงความเคารพต่ออนุสรณ์สถานไททานิก (Titanic Memorial) ในวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2474 เป็นรูปปั้นชายที่สร้างจากหินแกรนิต ทำไว้เพื่อให้เกียรติแก่ผู้ที่เสียสละชีวิตเพื่อช่วยผู้หญิงและเด็ก

ที่มา : brightside