ภาพความคิดสร้างสร้างของเด็กที่มีไหวพริบ สามารถเอาชนะอุปสรรคที่เกิดขึ้นได้ดีมาก

เด็กมักจะทำให้ผู้ใหญ้รู้สึกประหลาดใจในการกระทำและคำพูดของพวกเขาได้ นอกจากนี้ผู้ใหญ่ก็ยังสามารถเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากเด็กได้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการในแก้ไขปัญหาที่บางสถานการณ์พวกเขาก็สามารถทำได้ดีกว่าเรา รวมไปถึงการทำงานต่าง ๆ ให้สำเร็จเสร็จสิ้นจนทำให้ผู้ใหญ่บางคนต้องเอาพวกเขามาเป็นแบบอย่าง

ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนอึ้งมาก ๆ ในการมีไหวพริบการแก้ไขปัญหา หรือการทำงานของเด็ก ๆ ที่ทำได้ดีไม่น้อยไปกว่าผู้ใหญ่เลย และนี่คือตัวอย่างของเด็ก ๆ ทั้ง 17 คนที่มีความสามารถเอาชนะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีเยี่ยมในวิธีของพวกเขานั่นเอง ตามไปดูกันว่าเด็กเหล่านี้จะมีวิธีการแก้ไขปัญหาของพวกเขาอย่างไงกันบ้าง !

1. “เมื่อลูกชายของฉันหยิบรองเท้าผิดไปในตอนเช้า (เขาใส่รองเท้าข้างซ้ายไปทั้งสองข้าง) และนี่คือการแก้ไขปัญหาที่ฉันได้เจอในตอนเย็นหลังจากที่เขากลับถึงบ้าน”

2. “ความหิวทำให้เด็กน้อยคนนี้ไม่สามารถรอต่อไปได้ และนี่วิธีที่เธอใช้ในการทำให้อาหารเย็นและพร้อมกินทันที”

3. “ลูกสาววัย 5 ขวบของฉันตั้งใจวาดภาพนี้เพื่อสื่อให้ฉันรู้ว่าเธอต้องการทานคุกกี้ และรู้ว่าเธอแค่พูดออกมา คำตอบต้องคือไม่แน่นอน ในที่สุดตอนนี้เธอก็ได้คุกกี้เป็นรางวัลความคิดสร้างสรรค์จากฉัน”

4. “เมื่อฉันเอ่ยปากเดิมพันกับลูก ๆ ว่ากินแต่ซีเรียลอย่างเดียว จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงได้อย่างไร ลูกจึงเอาปากกามาเขียนหน้ากล่องซีเรียลว่า “Healthy” (สุขภาพแข็งแรง) อยู่ในนั้น แน่นอนความมั่นใจของฉันทำให้ฉันแพ้และต้องรักษาคำพูดกับลูก ๆ ที่เดิมพันกันไว้ด้วย”

5. “ลูกชายของฉันเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 กำลังนั่งทำการบ้านอย่างตั้งใจ การบ้านที่เขาทำคือการเขียนและวาดภาพสัตว์ นี่คือสิ่งที่ลูกของฉันทำ”

6. “ระบบอัตโนมัติของก๊อกน้ำสาธารณะแห่งนี้ส่งผลกระทบที่ไม่ดีให้กับหลายคน เด็กชายตัวน้อยจึงยุติปัญหาด้วยวิธีนี้”

7. “การไปเดินเล่นในสนามเด็กเล่นกับลูกชายในวันนี้ทำให้ฉันได้เรียนรู้การเล่นกระดานหกคนเดียวได้อย่างเพลิดเพลินของลูกโดยไม่จำเป็นต้องมีคนนั่งอีกฟังก็ได้”

8. “ลูกชายของฉันจัดพื้นที่พักผ่อนให้สำหรับคุณหมีของเขา และทำให้ฉันกับสามีรู้สึกอิจฉามาก ๆ ในตอนนี้”

9. “เมื่อฉันบอกให้เด็ก ๆ ทำความสะอาด พวกเขาก็พูดขึ้นมาทันทีว่าห้องนั่งเล่นมีไว้ทำอะไร ? ใช่มีไว้เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตถูกไหม”

10. และนี่ก็คือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ผู้เก่งกล้า

11. “เมื่อฉันขอให้ลูกหยิบที่วาง iPad สำหรับในห้องครัวนี่คือสิ่งที่ลูกทำให้”

12. “ในขณะที่ผมกำลังตัดหญ้าอยู่ในสวนหลังบ้านลูกวัย 7 ขวบของผม ก็เดินออกมาแต่ไม่ใส่รองเท้า เมื่อลูกได้ยินเสียงผมตะโกนออกไปว่าให้ระวังนะรองเท้าไม่ใส่ ผ่านไปแค่ 2 นาทีหลังจากนั้นผมก็ได้เห็นเท้าลูกของตัวเองเป็นแบบนี้”

13. “ข้อตกระหว่างฉันกับลูกคือจะไม่มีการเล่นเทคโนโลยีใด ๆ จนถึง 17.00 น. เพราะลูกต้องทำการบ้านให้เสร็จก่อน แต่ข้อตกลงนั้นไม่ได้ทำให้ลูกของฉันมีปัญหาเลย เพราะเขาสามารถดู Netflix ในโทรศัพท์มือถือของเขาได้ โดยอ้างว่าเปิดให้รถยนต์ของเขาดู”

14. “เมื่อฉันให้นักเรียนหาทางออกของเขาวงกตนี้ และการหาทางออกของเขาก็ทำให้ฉันอึ้งมาก ๆ ถึงขั้นต้องปรมมือรัว ๆ ให้เลยตอนนี้”

15. “และนี่ก็คือการ์ดในวันขอบคุณพระเจ้าของหนูน้อยวัย 8 ขวบที่ตั้งใจเขียนขึ้นมาด้วยตัวเอง”

16. “เด็กไม่ยอมนอน และแอบเอาหนังสือเข้าไปอ่านเองในห้องด้วย”

17. “นี่คือการบ้านของลูกวัย 6 ขวบของฉัน ที่เขาเพิ่งทำเสร็จและเขาก็หัวเราะออกมาเสียงดัง แถมมีการบ่นพรึมพำกับตัวเองด้วย”

ที่มา : brightside